Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ Malaysia Anwar Ibrahim và Phu nhân, sáng 21/7/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã cùng Thủ tướng Anwar Ibrahim và hai phu nhân thăm Phố sách Hà Nội và thưởng thức hương vị cà phê Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim thăm Việt Nam. Mặc dù với lịch hoạt động dày đặc, song hai nhà lãnh đạo dành cho nhau khoảng thời gian quý báu thăm Phố sách, cho thấy sự thân tình, cởi mở giữa hai nhà lãnh đạo.

Dạo Phố sách, thăm gian trưng bày của các nhà xuất bản và cùng xem sách trong khi thưởng thức cà phê, Thủ tướng Phạm Minh Chính giới thiệu với Thủ tướng Malaysia về truyền thống văn hóa, truyền thống hiếu học và văn hóa đọc của Việt Nam.

Việc Đảng và Nhà nước Việt Nam rất coi trọng và có nhiều chủ trương, chính sách nhằm khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong toàn xã hội đã đưa văn hóa đọc Việt Nam ngày càng phát triển. Văn hóa đọc trở thành công cụ đắc lực giúp mở mang tri thức, giáo dục đạo đức, đào tạo nguồn nhân lực, góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam nói chung.

Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim và phu nhân Wan Azizah Wan Ismail tỏ rõ thích thú khi được trải nghiệm không gian đọc ngoài trời hiếm có này. Ngoài dạo Phố sách, thăm các gian hàng, hai Thủ tướng cũng giao lưu thân thiện với độc giả và trao tặng nhau những cuốn sách.

03 cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản đã được Thủ tướng Phạm Minh Chính giới thiệu và tặng Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim và Phu nhân: tác phẩm “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh (bản phỏng dịch của nhà thơ Quách Tấn); cuốn sách “Tình cảm của nhân dân thế giới với Chủ tịch Hồ Chí Minh”; và cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (bản tiếng Anh).

Còn Thủ tướng Malaysia tặng Thủ tướng Phạm Minh Chính cuốn sách “Malaysia Madani” do chính Thủ tướng Anwar Ibrahim viết, xuất bản vào tháng 10/2022.

Chuyến thăm của Thủ tướng Malaysia tới Việt Nam lần này có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, góp phần đưa quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim nhân cùng hai phu nhân thăm Phố sách Hà Nội:

Thủ tướng Phạm Minh Chính giới thiệu cuốn sách “Tình cảm của nhân dân thế giới với Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim 

Thủ tướng Phạm Minh Chính giới thiệu và tặng Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cuốn sách "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (bản tiếng Anh).

Thủ tướng Phạm Minh Chính giới thiệu tác phẩm “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh (bản phỏng dịch của nhà thơ Quách Tấn) với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim 

Theo www.nxbctqg.org.com