Với hơn 800 đầu sách về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật trong nhiều năm qua sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp và cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Sách triển lãm được phân chia thành 3 chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biên niên tiểu sử; Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Triển lãm

Phát biểu khai mạc, bà Phạm Vũ Phương Linh, Vụ trưởng, Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật Chi nhánh Cần Thơ cho biết, với ¼ thế kỷ được giao nhiệm vụ và cống hiến, Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại Cần Thơ đã nỗ lực, phát huy truyền thống thương hiệu ST, góp phần với TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL xuất bản và phát hành sách lý luận – chính trị, pháp luật. Trong đó cung cấp cho bạn đọc nhiều ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài các ấn phẩm in ấn, hiện Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cũng đã xây dựng trang sách điện tử stbook.vn; trong đó có tủ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. “Những ấn phẩm sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh được xuất bản là những ấn phẩm có giá trị cả về lý luận và thực tiễn giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn cả cuộc đời vì nước, vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, càng tăng thêm niềm tự hào về Việt Nam – Hồ Chí Minh; học tập và làm theo Người”, bà Linh nhấn mạnh.

Cần Thơ triển lãm hơn 800 đầu sách chuyên đề “Dấu ấn Hồ Chí Minh” ảnh 2

Các lãnh đạo, đại biểu tham quan tại triển lãm

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ gửi lời cảm ơn các đơn vị và cá nhân đã thực hiện chương trình tài trợ, tặng sách đồng hành cùng hệ thống thư viện công cộng TP Cần Thơ trong việc lan tỏa và khuyến khích, tạo điều kiện phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng con người Cần Thơ trong thời đại mới “Trí tuệ, năng động, nhân ái, hào hiệp, thanh lịch”.

Cuộc triển lãm nhằm bày tỏ niềm kính yêu và ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên truyền, phổ biến thông tin tài liệu góp phần thúc đẩy mạnh mẽ việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn thành phố Cần Thơ, thể hiện sự quyết tâm của các thế hệ người Việt Nam một lòng đi theo con đường mà Bác đã chỉ ra. Đồng thời, lan toả mạnh mẽ những giá trị đích thực, trường tồn của văn hoá đọc. Nâng cao nhận thức cũng như hành động trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường dân tộc, khát vọng cống hiến, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của cán bộ, đảng viên và người dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Cần Thơ triển lãm hơn 800 đầu sách chuyên đề “Dấu ấn Hồ Chí Minh” ảnh 3

Đại biểu chụp hình lưu niệm

PGS.TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật cho biết, triển lãm lần này vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là sự hiện thực hoá định hướng chiến lược quan trọng của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trong phát triển văn hoá đọc ở các vùng miền trong cả nước, đặc biệt là trong hệ thống chính trị khu vực Miền Tây Nam bộ. “Chúng tôi sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đưa các ấn phẩm của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đến gần hơn với bạn đọc, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, tham khảo của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là của thế hệ trẻ”, ông Tuấn nói.

Theo Báo Pháp luật Việt Nam