Chào mừng bạn đến với NXB Chính trị quốc gia Sự thật Chi nhánh tại Cần Thơ

Combo Sách Lịch sử Giảm 20%

Combo Sách Lịch sử

474.400 VNĐ

593.000 VNĐ
Nhà cung cấp: NHÀ SÁCH SỰ THẬT CẦN THƠ
Mã: CBSLS
Năm xuất bản: 2018
Khổ sách: 14,5X20,5
Số trang: 1708
Tác giả: Nguyễn Thành Lê
SL tồn kho: 5
Số lượng:
  MUA NHANH

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tại Cần Thơ có kế hoạch tổ chức giới thiệu combo sách đến với quý độc giả nhằm tuyên truyền truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; vinh danh sự cống hiến, hy sinh và đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tại Cần Thơ mong muốn lan tỏa lối văn hóa đọc đến với nhiều đối tượng hơn, bên cạnh đó hướng tới tri ân những khách hàng đã luôn gắn bó, đồng hành cùng Nhà xuất bản, cạnh đó cũng quảng bá hình ảnh tích cực của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đến đông đảo độc giả trên cả nước.

Combo sách:

• Tiếp xúc bí mật Việt Nam – Hoa Kỳ trước hội nghị Pari.

• Cuộc đàm phán Pari về Việt Nam (1968 -1973) (xuất bản lần thứ hai có sửa chữa, bổ sung).

• Giải phóng.

• Rút quân – Nhìn lại những năm cuối cùng của Mỹ tại Việt Nam.

Tiếp xúc bí mật Việt Nam – Hoa Kỳ trước hội nghị Pari là quyển sách được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản nhân dịp kỷ niệm 45 ngày Hiệp định Pari được ký kết, do tác giả Lưu Văn Lợi (nguyên trợ lý Bộ trưởng Bộ ngoại giao) và Nguyễn Anh Vũ (Nguyên Đại sứ nước ta tại Italia) biên soạn. Cuốn sách giới thiệu xung quanh các cuộc tiếp xúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Văn Đồng cùng nhiều cán bộ ngoai giao với các chính khách và nhà ngoại giao nhiều nước khác nhau như chuyện Những phái viên của Pari, Nhà báo Mỹ đầu tiên đến miền Bắc Việt Nam lần lượt ở trang 227, 266. Bên cạnh đó cũng giới thiệu những cuộc vận động ngoại giao của Tổng thống Hoa Kỳ L.B. Giônxơn trước thềm hội nghị Pari.

Cuộc đàm phán Pari về Việt Nam kéo dài gần 5 năm thực sự là cuộc đấu tranh vô cùng gay go, phức tạp đầy kịch tính trên mặt trận ngoại giao, có thể nói cuộc đàm phán Pari Việt Nam bắt đầu từ Hội nghị bốn bên ngày 18/01/1969 đến Hiệp định Pari về chấm dứt chiến tranh lập lại hào bình ở Việt Nam ngày 27/01/1973. Đây cũng chính là nội dung thứ hai của cuốn sách Cuộc đàm phán Pari về Việt Nam (1968 - 1973) sau nội dung cuộc đấu tranh tại bàn đàm phán đòi Mỹ chấm dứt ném bom và các hành động chống Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Được viết dưới dạng tiểu thuyết lịch sử chiến tranh, cuốn sách Giải phóng đã tái hiện lại một phần nào một cách khách quan, chân thực chiến thắng của quân và dân ta cũng như sự thất bại thảm hại của đế quốc Mỹ và chế độ Việt Nam Cộng hòa trong con mắt quan sát của một người nước ngoài – đó là tác giả Tiziano Terzani. Cuốn sách gồm 3 nội dung lớn: Những ngày trước đó; Ba ngày làm tổng thống; Ba tháng sau với 422 trang. Bên cạnh việc tái hiện lại qua con mắt quan sát của tác giả, cuốn sách cho bạn đọc thấy rõ sức mạnh tổng lực của quân và dân cả nước tiến tới thắng lợi vang dội và phản ánh quá trình tiếp quản Sài Gòn sau giải phóng với những vấn đề như khắc phục thiệt hại về kinh tế; ổn định tình hình chính trị; đăng ký cán bộ, sĩ quan, binh lính ngụy để tiến hành đào tạo lại; chống các thành phần ngoan cố.

Cuốn sách Rút quân – nhìn lại những năm cuối cùng của Mỹ tại Việt Nam là tác phẩm mang tính đột phá và kể lại một câu chuyện hoàn toàn khác về chiến tranh ở Việt Nam, trong đó tác giả đã bác bỏ những lầm tưởng vốn tồn tại từ lâu về tình hình Việt Nam lúc đó, mặc dù đa số người Mỹ đều cho rằng thời kỳ Mỹ tiến hành chiến tranh ở Việt Nam là thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử nước Mỹ, dựa vào những con số đã nói lên điều đó: hơn 20.000 người Mỹ đã thiệt mạng, hơn 750 triệu USD đã đổ vào miền Nam Việt Nam để giúp Quân đội Việt Nam Cộng hòa đối phó với lực lượng cách mạng Việt Nam… Đó cũng chỉ là những con số ít ỏi bởi đây chỉ là những con số được thống kê từ sau chiến dịch Tổng tiesn công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968. Daddis lập luận đầy thuyết phục rằng, toàn bộ nỗ lực của Mỹ ở miền Nam Việt Nam là không hề có khả năng đảo ngược chiều hướng đi xuống của cuộc xung đột phức tạp. Dù đã trình bày một chiến lược mới, cách tiếp cận cũng không thể tạo ra thay đổi đáng kể nào cho cuộc chiến sau khi tướng William Westmoreland bị thế chỗ bởi Abrams.

SẢN PHẨM KHÁC

Chat Zalo với NXB Chính trị quốc gia Sự thật
Chi nhánh tại Cần Thơ>

Xin chào, chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?